Tuyển lớp 1: Hà Nội cấm các trường công lập tổ chức thi

bởi: Thu Trang
 9 bình luận  0 love

Cấm các trường công lập tổ chức thi tuyển lớp 1 là nội dung trong văn bản hướng dẫn các trường ngoài công lập tuyển sinh năm học 2018-2019 được Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành vào ngày 10-5.

Theo văn bản này, các trường ngoài công lập  không được tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1 và cũng không  được tổ chức các hình thức khảo sát học sinh đầu năm học.

Tuyển lớp 1

Lớp 1 chỉ thực hiện hình thức xét tuyển, không tổ chức thi

Sở GD-ĐT Hà Nội khuyến khích các trường ngoài công lập sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến – một hình thức đã được Hà Nội áp dụng đối với tất cả các trường công lập khi tuyển sinh đầu cấp vào mầm non, lớp 1, lớp 6.

Đối với các trường THCS, sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh theo phương thức xét tuyển.

Riêng các trường có số học sinh đăng kí cao hơn nhiều chỉ tiêu có thể thực hiện phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Các trường chọn thời điểm kiểm tra, đánh giá năng lực trong thời gian tuyển sinh phải chú ý để cha mẹ học sinh có đủ thời gian tìm hiểu kĩ, thấu đáo thông tin hoạt động của trường nhằm có lựa chọn chính xác.

Công tác tuyển sinh phải đảm bảo tính chính xác, công bằng, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh.

Trước đó, trong phương án tuyển sinh đầu cấp đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, những trường ngoài công lập có số học sinh đăng kí vượt quá chỉ tiêu thì được phép chủ động xây dựng phương án tuyển sinh vào lớp 6.

Trong đó nếu tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực thì học sinh phải hoàn thành hai bài thi tổ hợp. Các trường chỉ tổ chức kiểm tra vào hai ngày 29 và 30-6. Quy định cứng trong chủ trương giao chủ động cho các trường này lên phương án tuyển sinh đã khiến nhiều trường và phụ huynh không đồng tình.

Ngày 8-5, Bộ GD-ĐT có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp đã được Bộ GD-ĐT quy định.

Theo T.T

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.